Free Hugs Vietnam - Hanoi Branch

Konnect & Empower Youth
 
HomeCalendarFAQSearchMemberlistUsergroupsRegisterLog in

Share | 
 

 Khái quát

Go down 
AuthorMessage
Admin
Admin


Posts : 12
Join date : 2010-06-16

PostSubject: Khái quát   5th July 2010, 10:58 pmWebsite FHV: http://freehugsvietnam.com/
Facebook FHV: https://www.facebook.com/FreeHugsVietnam
Facebook FHV Hanoi: https://www.facebook.com/freehugshanoi


Khẩu hiệu: “Konnect & Empower Youth”

Free Hugs Vietnam (FHV) là 1 tổ chức phi lợi nhuận trau dồi cho các thành viên trẻ những kĩ năng mềm tất yếu và mối liên kết xã hội cho lợi ích lâu dài của họ với những hoạt động vì cộng đồng và chương trình tập huấn thông qua sự liên kết với các tổ chức trong nước và quốc tế.

Được bắt đầu từ năm 2007 với chiến dịch Free Hugs "Ôm trọn trái tim, san sẻ yêu thương" 2007 thu hút gần 1000 học sinh, sinh viên tại 4 thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Nha Trang, FHV sau đó đã phải tạm ngừng hoạt động bởi hầu hết ban điều hành đều đi du học. Tháng 6/2009, FHV hoạt động trở lại tại Hà Nội và Hồ Chí Minh với những thay đổi cơ bản về định hướng và chiến lược.

FHV là một tổ chức cho học sinh, sinh viên và những thanh niên năng động. Thành viên FHV nằm trong độ tuổi 16 – 25, có khả năng giao tiếp bằng ít nhất một ngoại ngữ. Nền tảng hoạt động cốt lõi của FHV là yếu tố con người: chúng tôi luôn có gắng tạo cho thành viên cơ hội phát triển các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp, trình bày, và điều hành & quản lý – giúp họ phát triển bản thân và từ đó cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng.

Thành viên FHV thể hiện tinh thần toàn cầu hóa một cách mạnh mẽ, thái độ cởi mở sẵn sàng giao lưu học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau, đồng thời giới thiệu văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Chúng tôi muốn trở thành biểu tượng của giới trẻ năng động trong kỷ nguyên mới: “Konnect & Empower Youth” – như khẩu hiệu hoạt động, ở cả phạm vi trong nước và quốc tế.


I. Tại sao lại lấy tên là Free Hugs Vietnam?
Ôm (Hug) không chỉ là một cái ôm, nó là biểu tượng của sự quan tâm, chia sẻ và kết nối.
Free Hugs Vietnam mong muốn mang những cái ôm chân thành, không vụ lợi đến cộng đồng và bạn bè Việt Nam cũng như quốc tế.

II. Điểm khác biệt
FHV là một tổ chức cho học sinh, sinh viên và được điều hành bởi học sinh, sinh viên. Thành viên FHV nằm trong độ tuổi 16 - 25, có khả năng giao tiếp tốt bằng ít nhất một ngoại ngữ.
Thành viên FHV thể hiện tinh thần toàn cầu hóa một cách mạnh mẽ, thái độ cởi mở sẵn sàng giao lưu học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau, đồng thời giới thiệu văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

III. Tầm nhìn và sứ mệnh
Sứ mệnh của FHV nhằm kết nối, trang bị cho các bạn trẻ những kỹ năng cần thiết và giúp họ hòa mình vào với thế giới thông qua các hoạt động tình nguyện, các workshop, ... tổ chức bởi FHV cũng như hợp tác với các tổ chức khác.
Trong tương lai, FHV phấn đấu trở thành tổ chức cho giới trẻ lớn nhất Việt Nam với chi nhánh không chỉ tại Hà Nội, Hồ Chí Minh mà còn ở các thành phố khác như Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, ...

IV. Tuyển và đào tạo tình nguyện viên
FHV liên tục tuyển và đào tạo TNV cho các hoạt động hiện tại cũng như trong tương lai của FHV.
Lợi ích khi trở thành TNV của FHV:
- Tham gia mạng lưới TNV trẻ trung, năng động, cởi mở và tài năng.
- Cơ hội tham gia tình nguyện với các tổ chức TNV lớn trên thế giới, gặp gỡ giao lưu với bạn bè quốc tế.
- Được đào tạo một số kỹ năng mềm.
- Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ.
- Điểm cộng hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ.
Yêu cầu đối với TNV của FHV:
- Đang là học sinh THPT, sinh viên Đại học hoặc đang ở trong độ tuổi là học sinh THPT, sinh viên Đại học (từ 16-25)
- Có khả năng giao tiếp bằng ít nhất một ngoại ngữ.
- Năng động, nhiệt tình.
Hiện nay FHV mới chỉ tuyển TNV tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. Để trở thành một TNV của FHV, vui lòng đăng kí ở http://freehugsvietnam.com/register/.Back to top Go down
View user profile http://freehugshanoi.forumotion.org
 
Khái quát
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Free Hugs Vietnam - Hanoi Branch :: Giới thiệu chung :: Giới thiệu Free Hugs Vietnam-
Jump to: