Free Hugs Vietnam - Hanoi Branch

Konnect & Empower Youth
 
HomeCalendarFAQSearchMemberlistUsergroupsRegisterLog in

Share | 
 

 Phương hướng hoạt động

Go down 
AuthorMessage
Admin
Admin


Posts : 12
Join date : 2010-06-16

PostSubject: Phương hướng hoạt động   5th July 2010, 11:26 pm

FHV hoạt động trên cơ sở 3 phân nhóm hoạt động chính: nội bộ địa phương, quốc tế và các chương trình độc lập.

1. Hoạt động nội bộ địa phương:

- Meetup: Meetup là buổi họp nhóm hàng tháng dành cho các thành viên của FHV, tổ chức tại quán cafe, trà sữa hoặc công viên. Tại đây ban điều hành sẽ cập nhật thông tin về các hoạt động của nhóm tới thành viên, đồng thời tổ chức các trò chơi vui nhộn. Mỗi buổi họp nhóm FHV đều cố gắng mời một người có kinh nghiệm về các hoạt động cộng đồng, làm việc cho các tổ chức phi chính phủ, doanh nhân thành đạt, ... đến nói chuyện chia sẻ với thành viên FHV. Đây cũng là cơ hội để thành viên FHV giao lưu với nhau.
- Workshop: Các workshop được tổ chức nhằm cung cấp cho thành viên thông tin, kiến thức và kỹ năng cần thiết. Các workshop tổ chức khi sắp xếp được thời gian, không gian và người hướng dẫn.
- Các hoạt động tình nguyện: Nhân dịp kỷ niệm, ngày lễ (Trung thu, Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, Giáng sinh...) FHV đều có các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

2. Hoạt động quốc tế:
Theo nghiên cứu sơ bộ của FHV, hiện tại có ít nhất trên 100 tổ chức TNV quốc tế và một mạng lưới rộng lớn các tổ chức phi chính phủ đang có các chương trình tình nguyện, từ thiện hay các hoạt động tương tự tại Việt Nam. Phần lớn các tổ chức này đều cần TNV Việt Nam sử dụng thông thạo ngoại ngữ để giúp đỡ họ trong các hoạt động như phiên dịch, liên hệ với tổ chức, hoàn cảnh tại địa phương; tuy nhiên vì những lý do như tài chính, nhân sự, ... mà không thể đăng tuyển TNV thường xuyên được. Trong khi đó, nhu cầu tham gia các hoạt động ngoại khóa mang tính quốc tế, giao lưu học hỏi với các nền văn hóa khác, trau dồi ngoại ngữ và các kỹ năng khác là rất lớn. FHV chính là cầu nối, đáp ứng đồng thời nhu cầu của các tổ chức quốc tế, phi lợi nhuận và các bạn trẻ Việt Nam. Hiện tại FHV đang duy trì và phát triển 2 hoạt động quốc tế là marketing cho SEAChange và Phiên dịch cho HOW.

3. Các chương trình độc lập
Đây là những chương trình lâu dài với nguồn tài chính độc lập, không phụ thuộc vào bất cứ một hoạt động nào khác của FHV. Các chương trình độc lập FHV đã tổ chức và đang duy trì bao gồm: Cuộc thi kế hoạch sự kiện Free Hugs Vietnam 2009, Chiến dịch Free Hugs Vietnam, Bữa cơm dinh dưỡng cho trẻ mồ côi, E-bơi.
Back to top Go down
View user profile http://freehugshanoi.forumotion.org
 
Phương hướng hoạt động
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Free Hugs Vietnam - Hanoi Branch :: Giới thiệu chung :: Giới thiệu Free Hugs Vietnam-
Jump to: